Chatbot

วันที่  30-31 มีนาคม 2566 ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Chatbot กับการเรียนรู้ทางภาษา จัดโดยสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยบูรพา ภายใต้โครงการต่อยอดพัฒนาสมรรถนะการจัดการโรงเรียนต้นแบบการใช้ภาษาต่างประเทศทั้งครูผู้สอนและนักเรียนในเขตพื้นที่ EEC (การใช้ภาษาอังกฤษ-จีน) เนื้อหาการอบรมค่อนข้างน่าสนหลายเรื่อง เช่น การสร้าง BOT ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ การเพิ่มความความฉลาดให้กับ BOT ด้วย API ที่ NECTEC พัฒนาขึ้นมา

ผมจึงได้จัดทำคู่มือการสร้าง BOT ขึ้นมา เพื่อผู้ที่สนใจจะได้นำไปประยุกต์ใช้งานภายในหน่วยงาน ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระได้อย่างแน่นอน เช่น ให้ BOT คอยตอบคำถามที่ถามบ่อย ๆ นอกจากนี้เรายังสามารถทำเป็น MENU ให้ผู้ใช้งานคลิกเพื่อดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้

อ่านคู่มือการสร้าง BOT ได้ที่ คู่มือการสร้าง BOT
อ่านคู่มือการสร้าง MENU ได้ที่ คู่มือการสร้าง MENU

Dennis