วันที่ 29 ธันวาคม 2564 เวลา 13.00 น. นายวิวัฒน์  มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อาชีวะอาสาเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2565 วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าบิ้กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาอำเภอบ้านบึง โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดจำนวนมาก อาทิ ว่าที่ รต. ชลธิศ  เลยานนท์ รักษาการปลัดอาวุโสอำภอบ้านบึง พันตำรวจโทอรรถพล  อิทธิโยภาสกุล รองผู้กำกับปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านบึง นางสาว ลลิตา สิงห์โตทอง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี

เขต 2 อำเภอบ้านบึง โดย นายนิทัศน์  วีระโพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ และนำเยี่ยมชมกิจกรรม โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก คุณรัชชาภา  วิไลโรจน์ ผู้ช่วยผู้จัดการบริษัทคริสมาสเรสซิ่ง จำกัด มอบน้ำมันเครื่องสำหรับบริการประชาชนฟรี  ห้างสรรพสินค้าบิ้กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาอำเภอบ้านบึง ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ และสนับสนุนกระแสไฟฟ้าตลอดโครงการ และในโอกาสนี้คุณธีระธัช  รัตนกมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพนพลัส มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้มอบมอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000บาท ให้กับวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี

ศูนย์อาชีวะอาสาเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2565 วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าบิ้กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาอำเภอบ้านบึง ซึ่งศูนย์ดังกล่าวมีการให้บริการในการตรวจสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงอำนวยความสะดวกสำหรับการพักคน พักรถ ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มีคณะครู นักเรียน นักศึกษา มาประจำอยู่ที่ศูนย์เพื่อคอยให้บริการประชาชนที่เดินทางกลับไปยังภูมิลำเนา ซึ่งนักเรียน นักศึกษาจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และรู้จักการแก้ไขปัญหา พร้อมเป็นการสร้างให้เป็นผู้มีจิตอาสาร่วมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม เรียนรู้การทำงานเป็นทีมรู้จักสามัคคีอีกทั้งเป็นการเพิ่มทักษะวิชาชีพให้กับตัวเอง อีกด้วย